Hướng dẫn sửa lỗi “404 Not Found” – YAVIET

Hướng dẫn sửa lỗi “404 Not Found”

loi 404 not found

“404 Not Found” Là lỗi gì?

Khi bạn là nhà thiết kế web thì không còn lạ lẫm với việc phải thường xuyên tiếp xúc với các lỗi, trong đó có lỗi “404 Not Found” sẽ khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian nếu mới gặp lần đầu và chưa có cách để khác phục.

  • Lỗi “404 Not Found” thường có thông báo như sau

Not Found
The requested URL /electronics/cell-phones.html was not found on this server
Additionally, a 404 Not Found error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.

loi 404 not found

Và lỗi “404 Not Found” này do một số phát sinh, phần chính là do chính bạn gây nên. và có rất nhiều nguyên nhân để gây nên lỗi trên, đơn giản như lỗi link hoặc bài viết không tồn tại, hoặc các trường hợp sau:

Kiểm tra lỗi trên url, có thể url sai hoặc không còn tồn tại url

1. Bạn bật chế độ mod_rewrite nhưng thiếu file .htaccess, hãy kiểm tra lại web có bị thiếu file .htaccess hay không, nếu đã có hãy thử đổi tên .htaccess cũ thành tên khác rồi tạo file .htaccess mới xem thử đã được chưa, nếu chưa được hãy thử trường hợp khác.

2. Hosting chưa hỗ trợ mod_rewrite, trường hợp này có thể khi bạn dùng vps riêng, nếu dùng host thường các nhà cung cấp đã hỗ trợ sẵn.

3. Bạn install data sample nhưng chưa chạy reindex và xóa cache.

4. Vô hiệu theme và plugin để xem có bị xung đột do theme và plugin hay không. Bạn vô hiệu hóa các plugin và sau đó kích hoạt lại từng plugin để xem đã được chưa.

Trên đây là các trường hợp cơ bản sẽ có thông báo lỗi “404 Not Found”. Vậy bạn chỉ cần kiểm tra lại từng trường hợp ở trên thì bạn sẽ fix được lỗi “404 Not Found”

Trả lời